Thống kê
Hôm nay : 20
Tháng 02 : 1.345
Năm 2020 : 2.134
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình vườn rau của bé tại trường mầm non Tích Lương

Trồng rau sạch góp phần tăng cảnh quan xanh mát môi trường, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như mang đến không gian học tập, rèn các kỹ năng sống cho trẻ. Xác định được những giá trị thiết thực này, Trường Mầm non Tích Lương đã chú trọng thực hiện mô hình “Vườn rau của bé” tại trường.

Để hưởng ứng phong trào này đoàn viên công đoàn trường mầm non Tích Lương tích cực tham gia trồng rau sạch và rau mần để tạo môi trường và để tăng gia sản xuất. Qua một thời gian ngắn phát động đoàn viên công đoàn nhà trường đã tạo được những luống rau xanh tốt. Tạo cho trẻ có vườn rau thăm quan trải nghiệm, nhận biết các loại rau, qua đó giúp trẻ phát triển hiểu biết của mình về các loại rau.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi ngày trẻ được tổ chức tham gia hoạt động chăm sóc, thực hiện bảng quy trình phát triển của rau, thu hoạch rau mang vào bếp. Những luống rau xanh mướt được các cô phân chia theo từng dãy đất, đặt tên để các bé có thể phân biệt được từng loại rau khác nhau. Khi được chăm sóc vườn rau, trẻ có được cơ hội tìm hiểu đặc điểm của các loại rau như loại nào cần phải ươm sau đó chiết ra để trồng, loại nào gieo trực tiếp xuống đất hay loại nào cần phải cho leo giàn... Với hoạt động này, vừa giáo dục trẻ biết chăm sóc vườn rau vừa theo dõi sự phát triển của cây, giúp các cháu nhận biết một số đặc điểm từng loại rau và tác dụng của rau xanh với đời sống con người. Mặt khác, thông qua chăm sóc rau, trẻ còn cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng giá trị sức lao động. Từ đó hình thành cho trẻ có thói quen lao động ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook