Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 01 : 1.001
Năm 2022 : 1.001
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO PHẠM THỊ LINH – TẤM GƯƠNG CỦA MỘT TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN CẦN MẪN

Có ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo tốt như một ngọn nến - ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”. Điều đó thật đúng với cô giáo Phạm Thị Linh – Tổ trưởng chuyên môn 1 trường Mầm non Tích Lương.

Hình ảnh cô giáo Phạm Thị Linh cần mẫn tìm tòi nghiên cứu chuyên môn

Sau khi học xong THPT, cô thi đỗ vào khoa giáo dục mầm non - Trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên. Năm  tốt nghiệp ra trường, cô được phân công về công tác tại trường mầm non Hoa Mai, đến năm 2013 cô được phân công công tác tại trường mầm non Tích Lương cũng là ngôi trường đầu tiên được xây dựng tại phường Tích Lương và gắn bó với trường cho tới nay. Trong quá trình công tác tại trường, cô không bằng lòng với những gì mình đã học, vì thế cô tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chuyên môn và hoàn thành chương trình Đại học khoa giáo dục mầm non tại trường Đại học sư phạm Thái Nguyên.

Những giờ học cô giáo Linh luôn chăm chút và tìm tòi sáng tạo để trẻ thêm phần hứng thú khi tham gia hoạt động

Là giáo viên mầm non và dạy các bạn lớp MG 5-6 tuổi, những bạn nhỏ được coi là anh chị của các em nhỏ trong nhà trường, cô thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp trong từng hoạt động, nhằm tạo không khí hào hứng, sôi nổi, khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập à khám phá ở các con. Trong nhiều năm bằng chuyên môn kinh nghiệm vững vàng của mình, cô đã tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và đạt được nhiêu thành tích. Từ năm học 2013-20218 cô được giao cho làm tổ phó chuyên môn , bằng những lỗ lực về chuyên môn đến 2018 - 2019 cô được tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng chuyên môn. Hơn 10 năm công tác, cô vừa là người tổ trưởng gương mẫu, vừa là một cô giáo tận tâm, vừa là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình.

Cô luôn cùng đồng nghiệp học tập và truyền đạt kinh nghiệm trong công việc để giúp đồng nghiệp phát triển thêm về chuyên môn

 

Cùng với việc trường, cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo tổ ấm của mình. Dù ở cương vị nào cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Trong công tác quản lí tổ, cô giáo Phạm Thị Linh là một Tổ trưởng gương mẫu, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo trong việc thực hiện các kế hoạch nhiệm vụ của nhà trường và của ngành đề ra. Là một Tổ trưởng chuyên môn còn khá trẻ nên cô giáo Linh luôn tích cực học hỏi không chỉ về chuyên môn mà còn về công tác quản lý tổ sao cho công việc luôn đạt kết quả tốt. Cô luôn chung tay xây dựng giáo án trong các hoạt động dự thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố của đồng nghiệp trong tổ. Từ khi còn là một giáo viên trực tiếp tham gia các cuộc thi đến khi đứng trên cương vị của Tổ trưởng chuyên môn, cô luôn tích cực tham gia giúp đỡ đồng nghiệp trong các giờ thi GVDG (từ việc hỗ trợ dựng giáo án, thiết kế bằng ứng dụng công nghệ thông tin đến hỗ trợ làm đồ dùng dạy học…). cô cũng không ngần ngại giúp đỡ đồng nghiệp những công việc trong khả năng. Nhiều năm liên cô sát cánh cùng các cô giáo được giao nhiệm vụ dự thi, cùng thức đêm soạn bài, trăn trở về bài dạy, động viên tinh thần đồng nghiệp. Đó là lý do cô được nhà trường, chi bộ đánh giá cao.Cô thường xuyên quan tâm đến việc bồi dưỡng các giáo viên trẻ, góp ý chân tình, cởi mở, tận tụy chỉ bảo dìu dắt để giúp mọi người cùng tiến bộ.  Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn trong đồng nghiệp. 

Luôn tích cực trong các hoạt động của nhà trường cũng như của tổ chuyên môn

Trong thời gian cho trẻ nghỉ để phòng chống dịch Cvid-19, đồng chí đã đầu tư những video dạy học với nhiều hoạt động khác nhau giúp trẻ hứng thú tham gia khi ở nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan