Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 01 : 1.000
Năm 2022 : 1.000
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tích Lương long trọng tổ chức chia tay đồng chí Văn Thị Hoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

             Sáng ngày 19/10/2019 Chi bộ đảng, chính quyền và công đoàn trường mầm non Tích Lương long trọng tổ chức buổi chia tay và cũng là sự tri ân đối với đồng chí Văn Thị Hoa - Nguyên Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường.

            Đồng chí Văn Thị Hoa sinh ngày 3/9/1964. Đ/c bắt đầu vào ngành năm 1985 tại đơn vị nhà trẻ bệnh viện Gang thép với cương vị giáo viên sau phụ trách đơn vị, Năm 1992 đồng chí chuyển công tác về trường mầm non Hoa Mai thành phố Thái Nguyên

           Trong suốt 34 năm công tác cho dù ở cương vị nào cô giáo Văn Thị Hoa - cũng là người đầu tàu gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động. với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người. Nói đến người hiệu trưởng,  người bí thư chi bộ Là nói đến một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và cũng là người đồng chí, đồng nghiệp thân thiện của nhà trường, luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục mầm non nói riêng của thành phố Thái Nguyên .

Vào nghề từ năm 1985, với cương vị là người giáo viên mầm non  cô giáo Văn Thị Hoa luôn được phụ huynh và đồng nghiệp kính trọng, trong hoạt động chuyên môn cô luôn say sưa nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp để có những tiết dạy hay nhất  trong quá trình là giáo viên mầm non cô liên tục đạt giáo viên giỏi , giáo viên xuất sắc cấp thành phố, liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở . Cô đã tham gia nhiều hội thi và đều đạt giải cao như hội thi: “ Tuyên truyền viên giỏi” hội thi: “ Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” Hôi thi : “ Cô giáo tài năng duyên dáng” và đặc biệt cô đã đạt giải xuất sắc trong hội thi : “ Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Với những cố gắng và sự lỗ lực của mình năm 2007 cô đã được tín nhiệm đề bạt phó hiệu trưởng trường mầm non  Hoa Mai  với cương vị mới mặc dù con còn nhỏ gia đình rất khó khăn cô vẫn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2007 cô đã vinh dự được tặng giấy khen giáo viên có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình đổi mới giai đoạn  2002- 2007.

  Năm  2013 cô giáo Văn Thị Hoa được tín nhiệm đề bạt làm Hiệu trưởng Trường mầm non Tích Lương một ngôi trường mới thành lập cơ sở vật chất chưa có gì. Với một cương vị mới một ngôi trường mới với bộn bề những khó khăn nhưng cô đã vững vàng tham mưu vận động các tổ chức đoàn thể các đơn vị đóng trên địa bàn để xây dựng trường và tuyên truyền vận động học sinh đến trường . Mặc dù mới thành lập nhưng nhà trường luôn phát triển và tạo được lòng Tin cho nhân dân tại địa phương.

Trong cuộc sống cô giáo Văn Thị Hoa gặp không ít khó khăn nhưng với nghị lực của một người phụ nữ - người cán bộ quản lý xuất sắc cô đã vượt qua tất cả để vừa đảm đương việc trường lại trọn vẹn việc nhà, nuôi dạy con cái đều thành đạt. Cô liên tục trong nhiều năm liền được khen tặng là người có công xây dựng tổ chức công đoàn, cô được tỉnh tặng giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Trên cương vị là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo  Văn Thị Hoa đã phát huy tốt vai trò của người cán bộ quản lý trong việc điều hành hoạt động của trường, phát huy những kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm công tác để cùng tập thể sư phạm trường Mầm non Tích Lương phát triển toàn diện, đạt được những thành tích đáng chân trọng.

Song song với nhiệm vụ quản lý, cô giáo Văn Thị Hoa luôn chú trọng việc nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi không ngừng để ngày càng hoàn thiện hơn. Công tác phát triển Đảng của chi bộ nhà trường luôn được quan tâm. Năm nào cũng có những quần chúng xuất sắc được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, chi bộ đảng liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có thể nói, chúng tôi là những cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh Trường mầm non Tích Lương luôn thấy ở cô một hình ảnh vô  cùng gần gũi, cô luôn quan tâm động viên chia sẻ giúp đỡ cán bộ giáo viên trong nhà trường, không có cảm giác khoảng cách giữa lãnh đạo và cấp dưới.

Trong quá trình công tác  cô được đón nhận rất nhiều tình cảm, sự ủng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh nhà trường. Tôi nghĩ đó là thành công rất lớn của cô. Những người quản lý, giáo viên như chúng tôi học hỏi được từ cô cách đối nhân xử thế, lời ăn tiếng nói, đi đứng, cử chỉ…và chúng tôi trưởng thành rất nhiều về mọi mặt. Những năm đầu cô vừa mới về trường mầm non Tích Lương, chúng tôi hiểu sự lo lắng, băn khoăn, trăn trở của cô về cơ sở vật chất, về chất lượng đội ngũ, về công tác xã hội hóa giáo dục... và biết bao những khó khăn đang ngổn ngang chồng chất trong điều kiện thành phố chưa có nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng nhà trường đồng bộ.

Nhưng bằng ý chí , sự  tâm huyết với nghế, yêu thương các con cô đã cùng Ban giám hiệu nhà trường có những quyết định đúng đắn, xây dựng nhiều mô hình mớí. Tiêu biểu là mô hình “Xây dựng môi trường xanh” với những vườn hoa, vườn rau cây ăn trái cây bóng mát tạo cho nhà trường như một công viên . tạo cho trẻ có một mô hình vui chơi trải nghiệm phụ huynh, giáo viên có không gian thư giãn vui thích khi đến trường.

Ngoài ra cô còn xây dựng các mô hình như mô hình“Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; mô hình“Giáo dục thể chất là những mô hình được nhân rộng và phát huy tốt hiệu quả.

  1. kinh phí nhà trường hạn hẹp cô đã huy động phụ huynh, đơn vị bộ đội, các chàng rể, giáo viên và cả các em học sinh trường đại học sư phạm ngoại ngữ để làm vườn cổ tích cho bé. Nhìn các bé ngày ngày được tắm mình trong không gian của Vườn cổ tích lòng chúng tôi thấy rạo rực và thầm biết ơn những gì mà cô Hiệu trưởng đã dành cho cô, trò chúng tôi để trẻ thực sự được “chơi mà học, học bằng chơi”…

Cô giáo Văn Thị Hoa thực sự là tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong vai trò quản lý, Bí thư chi bộ giỏi; những bằng khen, giấy khen của các cấp mà cô được trao tặng xứng đáng với công lao mà cô cống hiến cho ngành, cho nhà trường.

Sau 6 năm thành lập, xây dựng và phát triển trường mầm non Tích Lương  đã vinh dự đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đánh giá chất lượng trường đạt cấp độ 3, đạt tập thể lao động xuất sắc; để đạt được điều đó phải kể đến tâm huyết của người hiệu trường đã hết long chăm lo cho công việc nhà trường.

Sau 34 năm cống hiện cho sự nghiệp giáo dục thành phố Thái Nguyên  trải qua 3 đơn vị công tác với nhiều cương vị khác nhau, 6 năm công tác tại trường mầm non Tích Lương nhờ biết phát huy sức mạnh của tập thể, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội và cộng đồng, cô đã xây dựng tập thể sư phạm nhà trường thành khối sức mạnh tổng hợp từng bước xây dựng trường Mầm non Tích Lương thành một đơn vị điển hình với môi trường xanh sạch đẹp và thân thiện .

 Tháng 10 năm 2019 cô được nhà nước cho nghỉ chế độ  theo  quy định. Với tập thể cán bộ giáo viên và phụ huynh trường mầm non Tích Lương hình ảnh người hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường giản dị, gần gũi đã hết long vì học sinh thật đáng chân trọng. Vẫn biết rằng cần phải chúc mừng cô vì sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đến nay cô đã được về nghỉ ngơi theo chế độ nhà nước hiện hành, nhưng trong lòng mỗi chúng ta không thể không có một khoảng trống vắng. Hội ngộ rồi chia ly, đó cũng chính là quy luật tự nhiên và tất yếu của cuộc đời. Vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đi đến, nhưng sao chúng ta không khỏi xúc động, bùi ngùi. Cảm ơn cô vì những đóng góp, cống hiến cho Trường  mầm non Tích Lương nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung. Xin chúc mừng cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một công chức Nhà nước, của một Nhà giáo, của một cán bộ quản lý trường học.
Xin chúc mừng và kính chúc cô cùng gia đình luôn được mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc!

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chia tay :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan