Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 1.003
Năm 2022 : 1.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG GƯƠNG MẪU.

Trong suốt 35 công tác cho dù ở cương vị nào cô giáo Văn Thị Hoa - Hiệu trưởng trường MN Tích Lương - Thành phố Thái Nguyên- Tỉnh Thái Nguyên cũng là người đầu tầu gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động, vời lòng yêu nghề mến trẻ, phấn đấu hết mình với sự nghiệp trồng người. Nói đênms người Hiệu trưởng, người Bí thư Chi bộ là nói đến tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và cũng là người đồng chí, đồng nghiệp thân thiện luôn tận tụy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục mầm non nói riêng của thành phố Thái Nguyên.

Vào nghề năm 1985, với cương vị là giáo viên mầm non cô giáo Văn Thị Hoa luôn được phụ huynh và đồng nghiệp kính trọng, trong mọi hoạt động chuyên môn cô luôn say sưa nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp để có những tiết dạy hay. Trong qua s trình làm việc cô liên tục đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, cô đã tham gia nhiều hội thi và đều đạt giải cao như: hội thi "Tuyên truyền viên giỏi", hội thi "gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ". hội thi cô giáo tài năng duyên dáng" và đặc biệt đạt giải xuất sắc trong hội thi "kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Đ/c Văn Thị Hoa đón nhận bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1

Với những cố gắng nỗ lực của mình năm 2007 đ/c đã được tín nhiệm đề bạt làm Phó hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai và đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. năm 2017 cô đã vinh dự được tặng giấy khên giáo viên có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình đổi mới giai đoạn 2002-2007.

Năm 2013 đ/ Văn Thị Hoa được tín nhiệm đề bạt làm hiệu trưởng trường Mn Tích Lương một ngôi trưởng mới được thành lập. Đến vơi một cương vị mới với bộn bề những khó khăn nhưng cô đã vững vàng tham mưu vận động các tổ chức đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn để xây dựng trường và tuyên truyền vận động học sinh đến trường. mặc dù mới thành lập nhưng nhà trường luôn phát triển và tạo được lòng tin cho nhân dân tại địa phương.

Trong cương vị là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Văn Thị Hoa đã phát huy tốt vai trò người cán bộ quản lý trong việc điều hành hoạt động của nhà trường, phát huy những kiến thức kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm công tác để cùng tập thể sư phạm trường MN Tích Lương phát triển toàn diện, đạt những thành tích đáng trân trọng.

Song song với nhiệm vụ quản lý, đ/c văn Thị Hoa luôn chú trọng nâng cao kiến thức chuyên nghiệp, học hỏi không ngừng để ngày càng hoàn thiện hơn. Công tác phát triển Đảng của Chi bộ nhà trường luôn được quan tâm. Năm nào cũng có những quần chúng xuất sắc được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, Chi bộ đảng liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sach vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Văn Thị Hoa trong lễ kết nạp đảng viên

Trong quá trình công tác đ/c được đón nhận rất nhiều tình cảm, sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh nhà trường. Đó là thành công lớn của đ/c. Các giáo viên được học hỏi từ cô cách đối nhân xử thế, lời ăn tiếng noi, đi đứng, cử chỉ... Những năm đầu mới về trường MN Tích Lương đ/c luôn lo lắng, băn khoan, trăn trở về cơ sở vật chất, về chất lượng đội ngũ, về công tác xã hội hóa giáo dục... và biết bao khó khăn đang ngổn ngang chồng chất trong điều kiện thành phố chưa có nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng nhà trường đồng bộ.

Nhưng bằng ý chí, tâm huyết với nghề, đ/c cùng ban giám hiệu nhà trường có những quyết định đúng đắn, xây đựng nhiều mô hình mới. tiêu biểu là mô hình "xây dựng môi trường xanh" với những vờn hoa, vườn rau, cây ăn quả, cây bòng mát tạo cho nhà trường như một công viên. Tạo cho trẻ một mô hình vui chơitrải nghiệm, phụ huynh giáo viên có không gian thư giãn vui thích khi đến trường. Ngoài ra đ/c còn xây dựng các mô hình "Dây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm"; "Mô hình giáo dục thể chất" là những mô hình được nhân rộng và phát huy tốt hiệu quả.

Đ/c Văn Thị Hoa cùng giáo viên cải tạo môi trường xanh cho trường mầm non

Sau 6 năm thành lập, xây dựng và phát triển, trường mầm non Tích Lươngđã vinh dự đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đánh giá chất lượng trường đạt cấp độ 3, đạt tập thể lao động xuất sắc, để đạt được điều đó phải nói đến tâm huyết của người Hiệu trưởng đã hết lòng chăm lo công việc nhà trường.

Đến tháng 10/2019 cô được nhà nước cho nghỉ chế độ theo quy định. Với tập thể cán bộ giáo viên và phụ huynh trường Mn Tích lương hình ảnh người Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trườnggiản dị, gần gũi hết lòng vì học sinh thật đáng trân trọng. Cô thực sự là điển hình tiên tiến tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua: "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học"./.

 

 

 

 

 


Tác giả: Đoàn Thị Nhật Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan