Trường Mầm non Tích Lương là trường mầm non công lập duy nhất trên địa bàn phường Tích Lương, là trường mầm non hàng đầu hiện nay về chất lượng đội ngũ nhân sự trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Với mục tiêu lớn là phát triển tốt nhất về trí tuệ và nhân cách trẻ, Trường Mầm non Tích Lương xem tri thức của Giáo viên là yêu cầu quan trọng nhất để đạt được mục tiêu này. Do đó, để đạt được tiêu chuẩn trở thành giáo viên tại Trường Mầm non Tích Lương, các giáo viên phải đáp ứng hàng loạt các yêu cầu gắt gao của nhà trường về trình độ học vấn, nhân cách và kỹ năng giảng dạy.

Giáo viên được tuyển vào Trường Mầm non Tích Lương phải qua những vòng sơ vấn và phỏng vấn rất gắt gao. Giáo viên phải soạn giáo án theo hoạt động được chỉ định và thực hiện tiết dạy mẫu trước Hội đồng chuyên môn.

100% giáo viên có trình độ Đại học đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp.

100% giáo viên và nhân viên có chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

Có nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe và cân, đo theo dõi biểu đồ chiều cao, cân nặng cho trẻ.

Năm học 2021-2022 trường mầm non Tích Lương có tổ số 36 đ/c cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó:

- Cán bộ quản lý 3 đ/c

- Giáo viên: 25 đ/c