Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 1.003
Năm 2022 : 1.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO LỮ THỊ HẠNH – CHÂN DUNG NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG MẪU MỰC

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Lữ Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường mầm non Tích Lương đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.

 

Chân dung cô giáo Lữ Thị Hạnh- người Hiệu trưởng cần mẫn

Với cương vị là Hiệu trường, cô luôn xác định phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Trong chỉ đạo, quản lý, thực hiện nhiệm vụ nhà trường, cô luôn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai một cách có hiệu quả. Đồng thời, cô cũng tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do các cấp, ngành giáo dục và nhà trường phát động. Xây dựng kỷ cương nền nếp trường học, nội quy, quy chế: “Quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo”; “Quy chế văn hoá công sở”, “Quy tắc ứng xử”, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

 

Cô giáo Lữ Thị Hạnh cùng tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Tích Lương

Ngoài ra, cô giáo Hạnh còn tổ chức các hội thi cho giáo viên đảm bảo nghiêm túc, công bằng, khách quan: Hội thi giáo viên dạy giỏi; Hội thi làm đồ dùng - đồ chơi sáng tạo. Tổ chức hội thi cho các cháu… đạt kết quả cao được các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương hưởng ứng nhiệt tình.

Cô Hạnh chấm thi hội thi làm đồ dùng đồ chơi của các lớp

Bên cạnh đó, với cương vị người đứng đầu nhà trường và mang trên vai rất nhiều trọng trách nhưng cô luôn tự học tập, rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Cô luôn tích cực học tập, trao đổi, cập nhật thông tin, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, đổi mới phương pháp chỉ đạo cho giáo viên.

Nhận thức rõ giáo viên là yếu tố quyết định, là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, cô luôn động viên cán bộ, giáo viên gắn bó với nhà trường, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay có 100% giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác giáo án điện tử, hiệu quả chất lượng bài giảng tốt.Cô cũng xây dựng các chỉ tiêu thi đua gắn với nhiệm vụ của giáo viên, hàng tháng đánh giá, xếp loại chất lượng giảng dạy của từng đồng chí là điều kiện để khen thưởng phong trào thi đua. Qua đó đã kích thích đội ngũ giáo viên tích cực học tập và sáng tạo trong dạy và học.

Cô luôn quan tâm và chú trọng đến việc phát triển đảng viên trong Chi bộ và nâng cao trách nhiệm của người Hiệu trưởng

Bên cạnh đó, trong những năm qua chị cũng thường xuyên tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chú trọng quan tâm tới việc nâng cao chất lượng giáo dục như Nghị quyết về công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi, vận động trẻ ra lớp. Để đảm bảo cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ cho dạy và học, chị đã tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, sở, phòng giáo dục bổ sung đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị cho nhà trường.

Trong thời gian cho trẻ nghỉ để phòng chống dịch Cvid-19, cô đã luôn chỉ đạo giáo viên quay video và tham gia chống dịch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan